mẹo tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram

Bạn đang tìm kiếm một số mẹo nhanh về cách tạo nội dung video ngọt ngào cho Instagram? Không có gì.

Instagram đã chứng tỏ mình trở thành một trong những công cụ tiếp thị thành công nhất cho các doanh nghiệp hiện có. Chỉ riêng nền tảng truyền thông xã hội đã có 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng . Chỉ vì con số tuyệt đối này, các nhà tiếp thị đang nhảy vào cuộc với 80% công nhận video là một phương tiện quan trọng để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nói cách khác, các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram cung cấp lực đẩy cuối cùng cho khách hàng thụ động để khiến họ tự tin về việc mua hàng. Vì vậy, có hình ảnh hấp dẫn trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho thương hiệu của bạn và thu hút đúng thị trường mục tiêu.

Tuy nhiên, đừng giới hạn bản thân chỉ với những hình ảnh tĩnh. Video là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và truyền tải thông điệp của bạn đến khán giả. Nội dung video quan trọng trên Instagram, khi được sắp xếp thành chiến lược , chắc chắn có thể cải thiện nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận.

Dưới đây là những gì bạn nên cân nhắc khi tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram.

# 1. Tạo một bài tường thuật

Nội dung video trên Instagram kể một câu chuyện luôn thu hút sự chú ý. Và khi chúng ta nói “tường thuật”, nó không nhất thiết có nghĩa là một bảng phân cảnh phức tạp mà thay vào đó là một bảng phân cảnh có phần đầu, phần giữa và phần cuối.

Chỉ với 60 giây tối đa cho định dạng video của Instagram, điều quan trọng là phải sử dụng từng giây một cách hợp lý. Và với suy nghĩ đó, một phần giới thiệu hấp dẫn là điều bắt buộc phải có để thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ bị cuốn hút để xem cho đến khi kết thúc.

Ngoài ra, một câu chuyện hay sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và phát hành sản phẩm, thậm chí có được những khách hàng mới có thể chuyển thành những người theo dõi trung thành với thương hiệu của bạn.

Nội dung video tường thuật
mẹo tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram 8

Bài đăng trên trang cá nhân Instagram của Paul Nicklen: “Các vịnh hẹp ở phía bắc Na Uy không giống bất kỳ nơi nào trên Trái đất. Tôi đã đến thăm vài lần trong sự nghiệp của mình và ghi lại được nhiều điều đáng tự hào nhất của tôi… ”

Ví dụ: bài đăng của Paul Nicklen về dự án mới nhất của anh ấy đưa ra một đoạn giới thiệu về toàn bộ phim tài liệu về tương lai của orcas ở Na Uy nhưng tiết lộ đủ để khán giả hiểu được câu chuyện. Bản thân đoạn giới thiệu cung cấp một câu chuyện nhưng khiến người xem muốn nhiều hơn thế.

Một cách khác để anh ấy kể câu chuyện về video của mình là thông qua chú thích của mình. Nó bao gồm tất cả mọi thứ từ giới thiệu chủ đề đến lời kêu gọi hành động cuối cùng như một kết luận bất chấp các hạn chế về không gian cho văn bản.

Nội dung video cho Instagram

# 2. Thiết lập mục tiêu của bạn

Mục tiêu chính xác của bạn khi tạo video là gì? Bạn đang tìm kiếm để có được nhiều người theo dõi hơn? Hay chỉ đơn giản là thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn? Hoặc thậm chí để thúc giục khách hàng mua một sản phẩm?

Dù đó là gì, mục tiêu của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách bạn quay nội dung video và các kỹ thuật của nó. Ví dụ: thiết lập chủ đề và tâm trạng sẽ xác định ánh sáng và màu sắc được sử dụng để quay video.

Nội dung video trên Instagram
mẹo tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram 9

Vợ của ma cà rồng x H&M

Trong trường hợp này, sự hợp tác của H&M với The Vampire’s Wife đã tạo ra một video phù hợp với tâm trạng của nữ tính bị lật đổ. Ánh sáng và màu sắc của video phản ánh phong cách của sự cộng tác về màu sắc và mẫu tối hơn. Nhưng toàn bộ điểm của video là giới thiệu dòng sản phẩm mới và thu hút khách hàng mua các mặt hàng trên trang web của họ.

# 3. Chọn ánh sáng của bạn

Có một quan niệm sai lầm rằng việc tạo ra nội dung video tuyệt vời cho Instagram cần phải có đầy đủ các thiết bị bao gồm cả đèn chiếu sáng. Nhưng có rất nhiều cách để hack ánh sáng tùy thuộc vào những gì bạn muốn hiển thị và mục tiêu của bạn là gì.

chiếu sáng cho Instagram
mẹo tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram 10

Không gian sáng tạo của Garin Chadwick

Ánh sáng tự nhiên

Các cửa sổ lớn trong studio này là nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên tuyệt vời. Ở đây, đối tượng được chiếu sáng nghiêng bởi nguồn ánh sáng tự nhiên có thêm một số bóng đổ cho các hiệu ứng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tốt nhất bạn nên để nó ở phía trước chủ thể và chiếu về phía nó.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua bài viết của chúng tôi về cách quay video đồ ăn .

ánh sáng tự nhiên
mẹo tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram 11

Bánh táo Baileys ngon

Ánh sáng sáng tạo

Đừng để việc thiếu thiết bị ngăn cản bạn đạt được hiệu ứng ánh sáng mong muốn. Hãy sáng tạo với những điều kiện tốt hơn bằng cách làm việc với những gì bạn có. Làm dịu ánh sáng bằng cách sử dụng giấy hoặc bảng áp phích trắng làm phản xạ.

Ngoài ra, nhựa đen hoặc các vật liệu tương tự có thể chặn các nguồn sáng không mong muốn. Bạn có thể đạt được kết quả như video công thức của Tasty với những thứ bạn có thể tìm thấy ở nhà.

ánh sáng sáng tạo
mẹo tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram 12

Ngay cả các nhà tạo mẫu đồ ăn và nhà hàng thực hiện video và chụp ảnh cho tài khoản mạng xã hội của họ hoặc ứng dụng của riêng họ cũng có thể sáng tạo với các tùy chọn ánh sáng của họ. Ví dụ: @slowthecookdown đã sử dụng đèn cổ tích và ánh sáng tự nhiên để có được hiệu ứng mong muốn mà cô ấy cần cho buổi chụp bánh của mình.

mẹo tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram 13

Chính thức Instasize

Bộ lọc

Khai thác ánh sáng của bạn thông qua các bộ lọc và hiệu ứng với các ứng dụng mà bạn có thể tải xuống miễn phí. Thay đổi cài đặt độ sáng để thể hiện tâm trạng trong video của bạn – giữ cho video tối và âm sắc hoặc nhẹ nhàng và tươi vui.

Ngoài ra, hãy xem Instasize nơi bạn có thể thêm các bộ lọc miễn phí vào video của mình 😉

Nội dung video cho Instagram

#4. Chỉnh sửa video của bạn đúng cách

Sau khi bạn đã quay nội dung video của mình cho Instagram, điều quan trọng là phải chỉnh sửa nó đúng cách để thu hút khán giả của bạn . Hãy viết ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, lưu ý đến thời lượng video của bạn. Người xem trên Instagram có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn vì vậy điều quan trọng là phải thu hút sự chú ý của họ ở phần giới thiệu.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả người xem đều chọn bật âm thanh khi xem video. Đó là nơi mà văn bản có ích. Đặt văn bản làm phụ đề cho các cuộc phỏng vấn hoặc tích hợp nó như một phần của video của bạn.

Định dạng lý tưởng cho nội dung video trên Instagram là 30 FPS (khung hình / giây). Đối với video vuông, độ phân giải tối thiểu là 600 x 600 và tối đa là 1080 x 1080 .

Bạn cũng có thể chọn định dạng dọc nhưng hãy đảm bảo kích thước tối thiểu không thấp hơn 600 x 750 và kích thước tối đa không vượt quá 1080 x 1035 .

Đối với phong cảnh, kích thước tối thiểu phải là 600 x 315 và tối đa là 1080 x 608 . Cuối cùng, kích thước tệp tối đa không được vượt quá 4GB.

mẹo tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram 14

Marz Lovejoy dành cho Nike Women

Nike Women có Marz Lovejoy làm đại sứ thương hiệu trong tài khoản Instagram của họ để nâng cao nhận thức. Nike Women lôi cuốn khán giả bằng văn bản và âm nhạc hấp dẫn trong phần giới thiệu.

Bản chỉnh sửa của nó bao gồm việc xem xét cuộc sống của cô ấy với tư cách là một người mẹ và người bạn đời, sau đó cắt thành các đoạn ngắn về cuộc phỏng vấn của cô ấy. Video có nội dung mạnh mẽ nhưng phần chỉnh sửa vẫn khiến khán giả phải xem cho đến cuối.

# 5. Tìm hiểu khán giả của bạn muốn gì

Thử nghiệm nhiều loại video khác nhau và xem khán giả của bạn phản hồi gì. Mặc dù loại video hack hướng dẫn và cuộc sống rất phổ biến trên Instagram , nhưng khán giả mục tiêu của bạn có thể phản ứng với các loại video khác. Các nhà bảo vệ môi trường và các tài khoản vận động chính sách đã sử dụng các phim tài liệu ngắn để truyền tải thông điệp của họ đến khán giả của họ.

Khám phá các tùy chọn của bạn với các định dạng video và kiểm tra chúng trên khán giả của bạn. Tìm hiểu loại nội dung video nào trên Instagram thu hút sự chú ý của họ và thu hút họ.

hàm lượng thức ăn
mẹo tạo nội dung video tuyệt vời cho Instagram 15

Tacos Tôm Zesty ngon

Trở lại với các video trên Instagram của Buzzfeed Tasty là một ví dụ khác, thương hiệu này tập trung vào việc tạo các video công thức 30-60 giây. Định dạng này thống trị hầu hết nguồn cấp dữ liệu của họ và thu được nhiều lượt xem và tương tác nhất. Tasty đã tìm ra một công thức đã thử và đã thử nghiệm phù hợp với khán giả của họ.

Vì vậy, ngay cả với định dạng công thức video này, họ có thể thử nghiệm với các nội dung video khác cho Instagram để thêm sự đa dạng cho nguồn cấp dữ liệu của họ.

Kết thúc – Nội dung video cho Instagram

Video trên Instagram, khi được thực hiện đúng cách, có thể giúp phát triển thương hiệu của bạn lên gấp mười lần. Nội dung video tuyệt vời trên Instagram thu hút những người theo dõi trở nên trung thành với thương hiệu của bạn.

Mặc dù việc tạo video lý tưởng cho khán giả mục tiêu của bạn có thể khó khăn nhưng điều đó không phải là không thể vì chúng ta đã thấy các thương hiệu cây nhà lá vườn phát triển một cách tự nhiên.

Luôn cập nhật nội dung của bạn bằng cách sử dụng khả năng tháo vát của bạn và chắc chắn bạn sẽ tìm được loại video phù hợp thu hút sự chú ý của khán giả. 👍

Originally posted on 18/03/2022 @ 11:13

Vui lòng liên hệ Admin