Bộ công cụ dành cho YouTuber

Thời gian đọc: phútTrong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá bộ công cụ khởi động YouTube hoàn hảo cho tất cả các thiết bị dành cho YouTube mà bạn cần để bắt đầu.

Hướng dẫn của chúng tôi bao gồm mọi thứ, từ âm thanh đến ánh sáng và tất cả các tùy chọn quan trọng cho một chiếc máy ảnh YouTube giá rẻ (hoặc thứ gì đó lạ mắt hơn một chút).

Vì vậy, bạn đang muốn bắt đầu một kênh YouTube phải không? Bạn đã có ý tưởng của mình và bạn rất hào hứng khi bắt đầu. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu một mảnh ghép… Bạn sẽ quay phim như thế nào?

Máy ảnh

máy ảnh YouTube giá rẻ
Bộ công cụ dành cho YouTuber 8

Vì vậy, hãy bắt đầu từ những điều rất cơ bản. Thứ nhất, để quay bất cứ thứ gì bạn sẽ cần một chiếc máy ảnh và một chiếc máy ảnh tốt!

Có nhiều lựa chọn cho máy ảnh YouTube đắt tiền, tầm trung và giá rẻ. Điều quan trọng nhất cần xem xét trước khi mua là phong cách quay phim mà bạn muốn thực hiện.

Ví dụ: nếu bạn đang làm vlog hàng ngày, bạn sẽ cần cân nhắc những thứ như trọng lượng máy ảnh để cầm máy ảnh trước mặt. Nếu bạn đang quay những bức ảnh điện ảnh thì bạn sẽ nhìn vào một chiếc máy ảnh cho phép bạn thay đổi ống kính.

Dưới đây là hướng dẫn về các máy ảnh tốt nhất trên thị trường hiện tại, để thêm vào bộ phụ kiện dành cho người mới bắt đầu YouTube của bạn.

Máy ảnh nhỏ gọn + máy ảnh DSLR

Một chiếc máy ảnh tuyệt vời để bắt đầu sẽ là một chiếc máy ảnh giá rẻ hoặc phiên bản cũ đã qua sử dụng của bất kỳ kiểu máy nào được tìm thấy dưới đây, tất cả đều có mức giá đáng kể.

Ví dụ, Sony G7X và Canon S120 là những chiếc máy ảnh YouTube bỏ túi, ngắm và chụp, tạo sự thoải mái cho người dùng và khả năng ghi lại nhanh chóng khi ra ngoài. Chúng cũng rất nhẹ.

Ví dụ, mẫu máy ảnh nặng hơn sẽ là Sony A7S III, Panasonic GH5 và Canon 5D Mark III . Tuy nhiên, những điều này đòi hỏi phải mua thêm ống kính, việc có khả năng quay ở chế độ slo-mo và ở chế độ 4k làm cho những máy ảnh này trở thành loại máy ảnh tốt nhất trên thị trường để quay phim.

Máy ảnh
Sony ZV-1
Sony G7X
Sony 6400
Sony A7SIII
Sony A7 III
Canon 5D Mark III
Canon 70D
Canon S120

Những cái điện thoại

Thứ hai, bạn cũng có thể muốn xem xét sử dụng điện thoại như một lựa chọn cho máy ảnh YouTube giá rẻ. Rõ ràng, không có gì tốt hơn cái trong túi của bạn nhưng nếu bạn có đủ ngân sách để nâng cấp thì đây là phiên bản tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Lưu ý: bất kỳ thứ gì cao hơn mẫu iPhone 6 sẽ quay ở 4K. 👍

Những cái điện thoại
iPhone 12 Pro
Samsung S21
Google Pixel 5

Bộ ổn định / Giá ba chân

Máy ảnh trên giá ba chân quay thác nước
Bộ công cụ dành cho YouTuber 9

Tiếp theo trong danh sách thiết bị cho YouTube của bạn là bộ ổn định hoặc giá ba chân cho iPhone hoặc máy ảnh của bạn . Đã đến lúc để cân bằng thiết bị của bạn trên một chồng sách!

Phương pháp ổn định chuyên nghiệp là điều cần thiết cho bộ công cụ khởi động YouTube của bạn, ngay cả khi bạn chỉ đang sử dụng một máy ảnh YouTube giá rẻ để bắt đầu. Dưới đây là một số tùy chọn bên dưới.

Máy ảnh Những cái điện thoại
Chân máy K&F Chân vai G2
Chân máy Manfrotto Chân vai S1
Chân máy du lịch Peak Design Manfrotto Pixie
Chân máy Manfrotto Fluid Head Joby Gorillapod
Chân máy cơ bản Kẹp điện thoại Manfrotto cho Gorillapod
Chân máy mini Manfrotto
Chân máy điện thoại cơ bản

Âm thanh

thiết lập micrô âm thanh cho bộ khởi động YouTube
Bộ công cụ dành cho YouTuber 10

Bây giờ đã đến lúc suy nghĩ về việc thêm âm thanh vào hỗn hợp trong bộ công cụ khởi động YouTube thiết yếu của bạn. Bạn luôn có thể ghi trực tiếp vào thiết bị camera đang sử dụng nhưng đây không phải lúc nào cũng là cách thiết lập tốt nhất.

Lý tưởng nhất là bạn muốn ghi lại âm thanh và hình ảnh của mình trên các kênh riêng biệt, sử dụng âm thanh từ máy ảnh của bạn làm bản sao lưu. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn âm thanh của mình.

Khi cân nhắc âm thanh cho bộ khởi động YouTube của bạn để ghép nối với máy ảnh DSLR, bạn có thể muốn thứ gì đó mạnh mẽ hơn một chút như thiết bị ghi âm bên ngoài.

Các thiết bị này là thiết bị hoàn hảo cho YouTube như Zoom H4N hoặc Zoom H6 , có đầu vào XLR để bạn kết nối, điển hình là micrô dạng súng ngắn XLR . Đây cũng là một ý tưởng hay để bạn có thể có một bản ghi dự phòng nếu có sự cố xảy ra.

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng điện thoại thì bạn có thể xem xét việc gắn một micrô shotgun thu nhỏ hoặc nếu bạn đang quay các cuộc phỏng vấn, một chiếc ve áo cơ bản có thể được sử dụng nhiều hơn.

Máy ảnh Những cái điện thoại
Deity V-Mic Rode Video Mic Me
Rode Video Mic Pro + Rode SmartLav +
Joby Wavo Rode Wireless Go
Rode Video Mic Micrô ve áo cơ bản cho iPhone
Máy ghi âm Zoom H5
Rode NTG-4
Rode NT-USB Mini

Lighting

đèn camera YouTube giá rẻ
Bộ công cụ dành cho YouTuber 11

Tiếp theo, đã đến lúc thêm ánh sáng cho thiết bị của bạn trong danh sách kiểm tra của YouTube. Ánh sáng sẽ biến đổi video của bạn và đưa các sản phẩm của bạn từ con số không trở thành người hùng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là một vật dụng cần thiết trong bộ công cụ khởi động YouTube của bạn.

Có một sự khác biệt lớn trong các biến thể giữa các nguồn sáng khác nhau . Ví dụ: nhiều người sáng tạo trên YouTube thích các hộp mềm hoặc nguồn sáng khuếch tán, vì nó mang lại cho làn da của họ một làn da sáng mềm mại tự nhiên. Ánh nắng tự nhiên hay ánh sáng ban ngày luôn là nguồn cung cấp ánh sáng tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang chụp trong khoảng thời gian vài giờ và không muốn nguồn sáng bị thay đổi, thì tốt nhất là bạn nên sử dụng một môi trường được kiểm soát.

Tốt nhất bạn nên có 3 nguồn sáng trong bộ khởi động YouTube của mình. Một đèn chính, đèn lấp đầy và sau đó là đèn tóc, hoặc đèn nền. Ngoài ra, hãy nghĩ về các loại đèn màu bạn có trong video của mình. Thêm gel vào đèn hoặc đèn neon trong nền sẽ làm cho video của bạn nổi bật hơn nữa!

Mặt khác, những người sáng tạo làm đẹp hay Tik Tokker lại yêu thích đèn vòng đeo tay, đèn thường đi kèm với giá đỡ điện thoại, vì vậy về cơ bản đây là hai món đồ với giá một chiếc và chúng có thể dễ dàng di chuyển xung quanh nhà hoặc căn hộ!

Máy ảnh Những cái điện thoại
Neewer Softboxes Chuông ánh sáng
Đèn bảng điều khiển Neewer Đèn chuông để bàn
Godox Sl-60W Neewer Ring Light
Hộp mềm đèn lồng Đèn chìa khóa Elgato
Aperture Pocket Al-MC Khẩu độ AL-M9
Đèn video Neweer 2 Pack
Khẩu độ 120D

Set Dressing

thiết bị nền video cho YouTube
Bộ công cụ dành cho YouTuber 12

Cuối cùng, đã đến lúc giải trí với bộ công cụ dành cho người mới bắt đầu của YouTube và ghi dấu ấn cá nhân vào các sản phẩm của bạn!

Cách bạn tạo kiểu cho bộ ảnh của mình hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường xung quanh bạn và phong cách nội dung của bạn. Tuy nhiên, có một số điều cần thiết cơ bản hữu ích để có.

Ngoài ra, hãy nhớ giữ cho nền trong video của bạn đơn giản mà không có quá nhiều phiền nhiễu. Hướng máy ảnh ra xa các video để chúng không ở ngay sau bạn và bắt đầu xây dựng bộ ảnh mang thương hiệu của bạn!

Các đề xuất của chúng tôi cho bộ trang phục tuyệt vời.

  • Nền tảng Neweer
  • Phông nền màu
  • Cây giả
  • Đèn bàn
  • Bàn ghế

Chỉnh sửa

Bộ công cụ khởi động YouTube chỉnh sửa Premiere Pro
Bộ công cụ dành cho YouTuber 13

Điều cuối cùng bạn cần cân nhắc cho bộ công cụ khởi động YouTube của mình là phần mềm để chỉnh sửa!

Mặc dù về mặt kỹ thuật, điều này có thể không được coi là thiết bị cho YouTube, nhưng điều này bắt buộc để xuất bản nội dung của bạn. Có nhiều lựa chọn khác nhau cho ngân sách của bạn .

Chỉnh sửa chuyên nghiệp Chỉnh sửa miễn phí Chỉnh sửa di động miễn phí
Adobe Premiere Pro Máy xay InShot
Final Cut Pro iMovie Clip
Da Vinci Resolve 17 Kinemaster
Windows Movie Maker Quik

Kết thúc – Bộ công cụ dành cho người mới bắt đầu của YouTube

Tóm lại, như với bất kỳ đề xuất nào về thiết bị cho YouTube, cách tốt nhất để đưa ra quyết định của bạn đang gặp khó khăn. Bằng cách xem các bài đánh giá trực tuyến, trò chuyện với bạn bè hoặc đồng nghiệp sở hữu bộ dụng cụ hoặc bằng cách thực hiện trực tiếp sản phẩm trước bạn mua.

Chúc bạn may mắn với việc xây dựng bộ công cụ dành cho người mới bắt đầu YouTube của mình! Hãy nhớ rằng sự sáng tạo là thứ bạn tạo ra và bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu nếu bạn có động lực để thành công thì đó chính là điều sẽ mang lại cho bạn.

Originally posted on 18/03/2022 @ 10:59

Vui lòng liên hệ Admin