Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Chỉnh sửa cảnh quay của bạn với chi phí bằng không, với phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay.Dưới đây là top 10 Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí đáng giá nhất 2022 cùng tham khảo nhé 

Người đàn ông chỉnh sửa video trên máy tính để bàn

(Tín dụng hình ảnh: Ron Lach từ Pexels)

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay rất tốt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cung cấp mọi thứ, từ cảnh quay kỳ nghỉ cá nhân cho đến clip quảng cáo cho YouTube và TikTok một cách mượt mà, chuyên nghiệp mà không tốn một xu nào.

Phải thừa nhận rằng đây không phải là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất : phần mềm trả phí nói chung sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng và tính linh hoạt hơn. Nhưng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất vẫn khá phù hợp và là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc bất kỳ ai muốn hoàn thành các công việc ngắn, đơn giản một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn thậm chí có thể chọn nơi để thực hiện chỉnh sửa video của mình, vì có phần mềm máy tính để bàn dành cho Windows và Mac, cùng với phần mềm dựa trên trình duyệt và các ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho thiết bị di động.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chọn ra phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho tất cả các nền tảng này. Các lựa chọn của chúng tôi bao gồm cả phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm trả phí và các ứng dụng hoàn toàn miễn phí vĩnh viễn. Chúng tôi sẽ bắt đầu với 3 bản dùng thử miễn phí hàng đầu của mình hoặc bạn có thể chuyển sang danh sách đầy đủ .

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất với bản dùng thử miễn phí

Bạn muốn tìm hiểu các nguyên tắc và xem liệu chỉnh sửa video có dành cho bạn trước khi bạn thực hiện không? Sau đó, cách tốt nhất để bạn có được phần mềm chỉnh sửa video miễn phí là dùng thử miễn phí. Điều này có thể cho phép bạn truy cập vào phần mềm đầy đủ tính năng miễn phí, mặc dù trong thời gian giới hạn.

1. Premiere Pro: phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất nói chung

1. Premiere Pro: phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất nói chung Phần mềm chỉnh sửa
video của Adobe hoạt động trên cả Windows và Mac và là tiêu chuẩn công nghiệp, cung cấp các tính năng đẳng cấp chuyên nghiệp. Ưu đãi dùng thử miễn phí này cho phép bạn dùng thử Premiere Pro miễn phí trong bảy ngày.

2. Final Cut Pro: phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Mac

2.  Final Cut Pro: phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho Mac
Chỉ có sẵn cho macOS, Final Cut Pro X là phần mềm tiêu chuẩn ngành có danh tiếng lớn trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Các nhà sản xuất của nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 90 ngày rộng rãi để bạn có thể dùng thử.

3. Premiere Elements: phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu

3. Premiere Elements: phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu
Nếu bạn chưa quen với việc chỉnh sửa video, Adobe Premiere Elements là phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất để bắt đầu. Một phiên bản đơn giản của Premiere Pro, rất dễ học. Nó cũng rẻ hơn và hiện có bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất năm 2022

Bản dùng thử miễn phí, như đã liệt kê ở trên, rất tuyệt vời để kiểm tra các tính năng đầy đủ của phần mềm chỉnh sửa video trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video miễn phí miễn phí vĩnh viễn, chúng tôi liệt kê các tùy chọn hàng đầu bên dưới. Hãy lưu ý rằng không có tùy chọn nào trong số này có thể cạnh tranh với các tùy chọn trả phí ở trên về sức mạnh và tính năng, nhưng chúng có thể chứng minh hữu ích cho các công việc chỉnh sửa nhỏ và cho các dự án cá nhân.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: Lightworks

(Tín dụng hình ảnh: LWKS)

01. Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất nói chung.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Windows, macOS, Linux
Các tính năng chính: Chỉnh sửa nhiều bản đồ, giao diện người dùng có thể tùy chỉnh
Tốt nhất cho: Người dùng nâng cao
Hình mờ: Không

LÝ DO MUA

+

Chia sẻ dự án thời gian thực

+

Nhập và xuất video trong nền

+

Chỉnh sửa nhiều video

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Giao diện người dùng phức tạp

Phiên bản miễn phí chỉ hiển thị video ở định dạng MPEG

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất nói chung. Bạn đang nhận được rất nhiều khả năng của phần mềm chỉnh sửa video cấp độ chuyên nghiệp với tỷ lệ xuất hiện bằng không, điều này khá tuyệt vời. Bạn thậm chí không cần thẻ tín dụng để đăng ký. Và bạn có thể sử dụng các video bạn đã chỉnh sửa cho mục đích thương mại.

Một điều nhỏ nhặt là giấy phép miễn phí sẽ hết hạn sau mỗi bảy ngày. Tuy nhiên, nó có thể được gia hạn bằng cách chỉ cần đăng nhập lại vào ứng dụng bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Và bạn thực sự không thể phàn nàn về điều đó, xem xét giá trị bạn nhận được miễn phí.

Lightworks có giao diện người dùng kéo và thả trực quan cùng các tính năng mạnh mẽ như chỉnh sửa video đa tuyến và nhiều bản nhạc, cho phép bạn chỉnh sửa clip từ nhiều máy ảnh thành một dự án duy nhất. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ các dự án và cộng tác với những người dùng khác trong khi chỉnh sửa video trong thời gian thực.

Bạn có thể nhập và xuất video ở chế độ nền trong khi tiếp tục làm việc khác ở chế độ nền, đây là một tính năng hữu ích cho người đa nhiệm. Giao diện người dùng cũng có khả năng tùy biến cao, đây có lẽ là một trong những điểm mạnh và điểm yếu lớn nhất của nó – việc kéo các cửa sổ trên giao diện để tạo ra các tổ hợp bố cục vô tận có thể gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Rất may, có nhiều video hướng dẫn để giúp bạn.

Cuối cùng, Lightworks đang cung cấp phiên bản phần mềm miễn phí này vì hãng tin chắc rằng cuối cùng bạn sẽ nâng cấp lên phiên bản trả phí. Điều này cung cấp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trực tiếp, khả năng xuất video ở các định dạng khác ngoài MPEG và ở độ phân giải cao hơn 720p. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn có thể làm với phiên bản cơ bản, đây là trình chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Đọc bài đánh giá Lightworks của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: Giao diện Hitfilm iMovie

(Tín dụng hình ảnh: Hitfilm)

02. Hitfilm Express

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho tính linh hoạt.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Windows, Mac
Các tính năng chính: Hơn 180 hiệu ứng hình ảnh; Kết hợp hiệu ứng 2D và 3D; Xuất MP4 H.264; nhiều định dạng nhập tốt
Tốt nhất cho: Chuyên gia và những người đam mê
Hình mờ: Không

LÝ DO MUA

+

Cộng đồng và đào tạo tuyệt vời

+

Tổng hợp 3D

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Quá trình tải xuống khó khăn

Cần có máy tính mạnh

Làm việc trên nhiều dự án chỉnh sửa video và cần một ứng dụng linh hoạt có thể giải quyết tất cả chúng? Sau đó, bạn muốn Hitfilm Express, về cơ bản là con dao của Quân đội Thụy Sĩ của phần mềm chỉnh sửa video miễn phí.

Phần mềm này có khả năng sản xuất phim truyện hoặc video ca nhạc với hiệu ứng 3D và nó cũng tốt để tạo video YouTube (nó cung cấp tải lên trực tiếp). Trên thực tế, nó có rất nhiều tính năng mà bạn mong đợi chỉ tìm thấy trong phần mềm trả phí đắt tiền như Premiere Pro, bao gồm hỗ trợ video 4K, chỉnh sửa 360 độ và hàng trăm hiệu ứng đặc biệt.

Vấn đề tiềm ẩn duy nhất là nó chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, vì vậy nó sẽ không hoạt động tốt trên một máy tính xách tay có công suất thấp chẳng hạn. Ngoài ra, mức độ tinh vi chuyên nghiệp của nó có thể tạo ra một đường cong học tập lớn cho người mới bắt đầu.

Nếu không, phiên bản cơ bản có mọi thứ bạn cần để tạo ra một sản phẩm chất lượng chuyên nghiệp. Trong khi đó, nếu bạn muốn một thứ gì đó cụ thể, chẳng hạn như văn bản 360 độ hoặc các công cụ phân loại màu bổ sung, có các gói tính năng bổ sung có giá khởi điểm khoảng $ 7 / £ 6. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá Hitfilm Express của chúng tôi .

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: Screenngrab từ Da Vinci Resolve 17

(Tín dụng hình ảnh: Da Vinci)

03. DaVinci Resolve

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất để hoàn thiện.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Windows, Mac, Linux
Các tính năng chính: Hiệu chỉnh màu sắc, công cụ âm thanh, tương thích với bảng điều khiển Fairlight, cộng tác nhiều người dùng
Tốt nhất cho: Chuyên gia và những người đam mê
Hình mờ: Không

LÝ DO MUA

+

Hiệu chỉnh màu sắc

+

Sản xuất hậu kỳ âm thanh

+

Hợp tác làm việc

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Đường cong học tập

Phù hợp hơn để hoàn thiện cảnh quay

Khi phần mềm miễn phí, thật tự nhiên người ta cho rằng nó chỉ dành cho những người nghiệp dư hoặc người mới bắt đầu. Và hầu hết thời gian bạn đúng … nhưng đây là một trong những trường hợp ngoại lệ lớn. DaVinci Resolve tốt đến nỗi nó thực sự được sử dụng trong các sản phẩm phim và truyền hình kinh phí lớn nhờ khả năng chỉnh sửa màu sắc và âm thanh mạnh mẽ.

Thật đáng kinh ngạc, phiên bản miễn phí của phần mềm trả phí này bao gồm gần như tất cả các tính năng của nó. Chúng bao gồm chỉnh sửa 8K chuyên nghiệp, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng hình ảnh và hậu kỳ âm thanh. Ngoài các tính năng màu truyền thống như trình chỉnh sửa đường cong và bánh xe màu chính, còn có tính năng nhận dạng và theo dõi khuôn mặt, vì vậy bạn có thể điều chỉnh tông màu da, màu mắt và môi. Đối với âm thanh, DaVinci Resolve sử dụng Fairlight, một bộ công cụ chỉnh sửa cao cấp cho phép bạn trộn và làm chủ lên đến 1.000 kênh.

Cũng không có hình mờ, trừ khi bạn sử dụng một hiệu ứng đặc biệt cụ thể như giảm tiếng ồn. Đó là một gói kỹ thuật hơn những gói khác trong danh sách này và nó phù hợp để hoàn thành cảnh quay của bạn hơn là làm việc từ đầu đến cuối. Nhưng điều đó đã nói, nó chắc chắn là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống hiện nay. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài đánh giá Da Vinci Resolve của chúng tôi .

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: Giao diện Openshot

(Tín dụng hình ảnh: Openshot)

04. OpenShot

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất có mã nguồn mở.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Windows, macOS, Linux
Các tính năng chính: Chỉnh sửa dựa trên lớp, kéo và thả giao diện người dùng
Tốt nhất cho: Những người yêu thích mã nguồn mở
Hình mờ: Không

LÝ DO MUA

+

Giao diện kéo và thả đơn giản

+

Không có hình mờ

+

Không giới hạn lớp

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Đôi khi bị trễ, phản hồi chậm

Lỗi và trục trặc

Cuối cùng, hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí đều được tạo ra để cám dỗ bạn mua phiên bản trả phí. Đó là điều rõ ràng nhất khi chúng ta đang nói về bản dùng thử miễn phí cho phần mềm trả phí. Và ngay cả phần mềm ‘miễn phí mãi mãi’ cũng thường bị giới hạn, như một cách bạn phải trả tiền để mở khóa nhiều tính năng hơn.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với quy tắc này, ở dạng phần mềm mã nguồn mở. Tại đây, bạn sẽ nhận được toàn bộ sản phẩm miễn phí và có một đội quân tình nguyện gồm các nhà phát triển liên tục làm việc để cải thiện nó mà bạn không phải trả phí.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay mã nguồn mở là OpenShot. Đó là một trình chỉnh sửa video miễn phí cơ bản vững chắc với một số tính năng bổ sung đáng hoan nghênh. Giao diện dựa trên lớp kéo và thả tối giản của nó rất dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới và bạn có thể xếp chồng vô số lớp trong video của mình, có thể là nhạc phim, video chồng chéo hoặc hình ảnh tùy chỉnh. OpenShot cũng cung cấp một loạt các mẫu thẻ tiêu đề có thể tùy chỉnh có thể được tùy chỉnh.

Có tất cả các tùy chọn thông thường để điều chỉnh và nâng cao video của bạn, bao gồm cắt, xén, xoay và thay đổi kích thước. Bạn cũng có thể điều chỉnh các yếu tố như độ sáng, độ tương phản, phân loại màu và gamma. Và vì nó là mã nguồn mở nên không có quảng cáo, hình mờ hoặc khuyến mãi gây khó chịu thông thường cho các bản nâng cấp trả phí.

Nó không phải là tất cả hoàn hảo. Có một số vấn đề về độ trễ và các tính năng không phải lúc nào cũng hoạt động theo cách mà chúng cần (hoặc khi chúng hoạt động, chúng mất nhiều thời gian để áp dụng, khiến quá trình chỉnh sửa trở nên bực bội). Cuối cùng, đối với phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, Openshot là một gói tốt nếu bạn muốn tránh hình mờ và quảng cáo.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: Giao diện VideoPad

(Tín dụng hình ảnh: VideoPad)

05. VideoPad

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho âm thanh.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Windows
Các tính năng chính: chỉnh sửa 3D, bản nhạc không giới hạn
Tốt nhất cho: Chuyên gia âm thanh, biên tập viên video 3D
Hình mờ: Không

LÝ DO MUA

+

Trộn âm thanh

+

Chỉnh sửa video 3D

+

Khả năng chia sẻ tuyệt vời

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Thiếu các tính năng nâng cao

Tạo trình chiếu không miễn phí

Rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chỉ dành cho mục đích phi thương mại và giới hạn số lượng dự án bạn có thể xuất. Cả hai hạn chế này đều áp dụng cho VideoPad, nhưng nếu đó không phải là những người phá vỡ giao dịch thì nó vẫn rất đáng để điều tra.

VideoPad là một trình chỉnh sửa video miễn phí với giao diện đơn giản phù hợp cho người mới làm quen, nhưng nó cũng cung cấp rất nhiều tính năng cho người dùng cao cấp. Về cơ bản, đây là phiên bản giới hạn của các phiên bản trả phí, cung cấp các tính năng bổ sung và xuất khẩu không giới hạn.

Đáng chú ý nhất là mức độ kiểm soát mà VideoPad cung cấp cho âm thanh, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các chuỗi phim dựa vào hiệu ứng âm thanh. Nó hỗ trợ số lượng bản âm thanh không giới hạn và cung cấp toàn bộ thư viện hiệu ứng âm thanh để chơi cùng.

Nhìn chung, phần mềm này không mạnh bằng Lightworks, nhưng các tính năng chỉnh sửa âm thanh và chức năng trộn âm thanh thực sự nổi bật đối với một chương trình chỉnh sửa video miễn phí. VideoPad cũng cho phép chỉnh sửa video 3D, một tính năng hiếm có trong số các công cụ chỉnh sửa video miễn phí. Nó cũng có các tùy chọn tuyệt vời để chia sẻ xã hội, với thư viện các hiệu ứng và chuyển tiếp thân thiện với mạng xã hội và tùy chọn đăng video lên các nền tảng như Facebook hoặc YouTube mà không cần rời khỏi phần mềm.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: Giao diện Windows Video Editor

(Tín dụng hình ảnh: Microsoft)

06. Trình chỉnh sửa video của Windows

Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản mà người dùng Windows đã có.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Windows 10
Các tính năng chính: Hoạt ảnh tùy chỉnh, Giao diện người dùng đơn giản hóa
Tốt nhất cho: người dùng Windows 10
Hình mờ: Không
Phiên bản trả phí: NA

LÝ DO MUA

+

Đơn giản và dễ sử dụng

+

Bộ sưu tập hoạt ảnh tùy chỉnh đã có từ trước

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Trình chỉnh sửa video rất cơ bản

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm video miễn phí và đang sử dụng PC Windows, bạn không nên dùng thử Windows Video Editor vì nó được tích hợp sẵn trong hệ thống. Nó từng được gọi là Windows Movie Maker, nhưng đã được xây dựng lại từ đầu cho Windows 10 và được đổi tên. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để thực hiện các chỉnh sửa đơn giản, đó có thể là tất cả những gì bạn cần.

Windows Video Editor không có nhiều tính năng – trên thực tế, nó thực sự giống một trình biên tập ảnh hơn với khả năng chỉnh sửa video. Nhưng nó có thể giải quyết các tác vụ cơ bản như cắt, xén, điều chỉnh tốc độ và thêm văn bản hoặc âm thanh. Nó cũng có phần Hiệu ứng 3D, bạn có thể sử dụng phần này để bổ sung video của mình với các hoạt ảnh được thiết kế sẵn. Không có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh, nhưng Windows Video Editor vẫn là một ứng dụng tốt để cải thiện video cơ bản, đặc biệt là đối với những người mới làm việc thích làm việc trong Windows. Nó chắc chắn rất dễ sử dụng.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: Giao diện Kinemaster

(Tín dụng hình ảnh: Kinemaster)

07. KineMaster

Ứng dụng di động miễn phí để học chỉnh sửa video.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Android, iOS
Các tính năng chính: Xem trước tức thì, hiệu ứng thông minh
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu và sử dụng chuyên nghiệp nhẹ
Hình mờ: 

LÝ DO MUA

+

Các tính năng phong phú đáng ngạc nhiên

+

Đủ tốt cho các chuyên gia

+

Được sử dụng rộng rãi và phổ biến

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Thêm hình mờ

Chậm trên các thiết bị cấp thấp hơn

Ngay cả phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho điện thoại và máy tính bảng cũng có thể khá cơ bản. Nhưng KineMaster, có sẵn cho các thiết bị Android, iPhone và iPad, vượt xa những gì bạn mong đợi. Nó có giao diện thông minh, trực quan, không có độ trễ, trong khi các tính năng bao gồm khả năng chỉnh sửa nhiều lớp và thêm chữ viết tay và chú thích văn bản. Bạn có thể thêm tối đa bốn rãnh âm thanh và chỉnh sửa chính xác ở cấp khung hình và khung phụ.

Có một lợi ích lớn: hình mờ được thêm vào bất kỳ video nào bạn chỉnh sửa trong phiên bản miễn phí của Kinemaster. Điều đó có nghĩa là mặc dù đây là một cách tuyệt vời để học chỉnh sửa video, nhưng nó không được sử dụng nhiều nếu bạn muốn chia sẻ tác phẩm của mình trực tuyến. Để loại bỏ các hình mờ, bạn sẽ cần đăng ký phiên bản cao cấp, mặc dù chi phí đó khá hợp lý là 4,99 đô la / tháng hoặc 39,99 đô la / năm. Xem bài đánh giá Kinemaster của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: VSDC iMovie interace

(Tín dụng hình ảnh: VSDC)

08. VSDC

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất để tạo các bài thuyết trình.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Windows
Các tính năng chính: Hỗ trợ nhiều định dạng tệp tin, ổ ghi DVD tích hợp, công cụ biểu đồ, bộ ổn định video
Tốt nhất cho: Người say mê và người mới bắt đầu
Hình mờ: Không

LÝ DO MUA

+

Nhiều hiệu ứng đặc biệt

+

Nhiều định dạng đầu ra

+

Hoạt động tốt với cảnh quay GoPro

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Phù hợp hơn với các bài thuyết trình

Bạn cần thêm văn bản, dòng, biểu đồ và các hiệu ứng đặc biệt khác vào bản trình bày? Sau đó, VSDC có lẽ là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất cho tác vụ (miễn là bạn sử dụng Windows, vì không có phiên bản Mac). Phiên bản miễn phí có gần như tất cả các tính năng của phiên bản Pro, và không có hình mờ nào được thêm vào.

Công cụ miễn phí này cho phép bạn áp dụng các bộ lọc theo phong cách Instagram, các hiệu ứng đặc biệt như chỉnh sửa màu sắc và làm mờ, và một công cụ mặt nạ để áp dụng các hiệu ứng cho một phần của video (ví dụ: làm mờ khuôn mặt). Ngoài ra còn có một bộ ổn định video có thể giúp loại bỏ rung máy từ các cảnh quay được quay bằng GoPros hoặc máy bay không người lái, trong khi công cụ biểu đồ của nó rất hữu ích để thêm đồ thị vào bản trình bày.

Phiên bản miễn phí có thể xuất sang nhiều định dạng khác nhau bao gồm AVI và MPG, và nó hỗ trợ hầu hết các định dạng video, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi nhập clip. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh đầu ra cho các thiết bị cụ thể và có một ổ ghi DVD tích hợp. Nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp trả phí và bạn sẽ nhận được các tính năng như theo dõi chuyển động, tạo mặt nạ và tăng tốc phần cứng. Đọc bài đánh giá VSDC của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: Giao diện Shotcut

(Tín dụng hình ảnh: Shotcut)

09. Shotcut

Phần mềm mã nguồn mở hoàn hảo cho các dự án nhỏ.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Windows, Linux, Mac
Các tính năng chính: Hỗ trợ nhiều định dạng; chỉnh sửa video và âm thanh toàn diện; hỗ trợ độ phân giải 4K; sử dụng FFmpeg
Tốt nhất cho: Người say mê
Hình mờ: Không

LÝ DO MUA

+

Rất nhiều bộ lọc và hiệu ứng

+

Giao diện trực quan, có thể tùy chỉnh

+

Hỗ trợ định dạng tệp tuyệt vời

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Không tốt cho các dự án cao cấp hơn

Shotcut là một chương trình mã nguồn mở khác, vì vậy nó chắc chắn sẽ miễn phí vĩnh viễn và bạn sẽ không cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí để mở khóa bất kỳ tính năng nào. Đó là một lựa chọn hạng trung tốt để làm việc trong các dự án nhỏ, những người không cần tất cả các công cụ nâng cao của một chương trình chuyên nghiệp như Premiere Pro hoặc Final Cut Pro X.

Shotcut hỗ trợ một loạt các định dạng, cung cấp một loạt các bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt tuyệt vời và có thể xử lý lên đến 4K. Nó cũng hỗ trợ giải mã và mã hóa AV1. Giao diện dễ sử dụng và có thể được tùy chỉnh nếu muốn (nó có bảng điều khiển có thể gắn được và không thể lắp ráp), và chúng tôi đặc biệt yêu thích dòng thời gian tinh vi đáng ngạc nhiên.

Mặt khác, quá trình thêm hiệu ứng chuyển tiếp hơi bất thường và bạn chỉ có thể thêm bộ lọc vào một clip tại một thời điểm, điều này có thể tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, đối với một công cụ chỉnh sửa video miễn phí, nó rất ấn tượng. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá Shotcut của chúng tôi .

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: giao diện iMovie

(Tín dụng hình ảnh: Apple)

10. Apple iMovie

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí đi kèm với máy Mac của bạn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: Mac
Các tính năng chính: Hỗ trợ độ phân giải 4K; hiệu ứng và bộ lọc
Tốt nhất cho: Người say mê
Hình mờ: Không

LÝ DO MUA

+

Dễ dàng làm cho thứ gì đó được đánh bóng

+

Tuyệt vời cho âm thanh

+

Đã có trên máy tính của bạn

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Chỉ dành cho Mac

Bạn chỉ muốn thực hiện các chỉnh sửa đơn giản cho cảnh quay của mình? Nếu bạn có máy Mac, bạn đã tải sẵn iMovie nên rất đáng để thử. Mặc dù đây là một công cụ tương đối đơn giản nhằm vào người tiêu dùng hơn là các chuyên gia, nhưng nó bao gồm một số tính năng mạnh mẽ. Nó hỗ trợ chỉnh sửa và hiển thị ở 4K, cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, còn có môi trường làm việc dựa trên đám mây, cho phép bạn đồng bộ hóa các dự án với iCloud, dịch vụ lưu trữ đám mây riêng của Apple, khi bạn làm việc.

iMovie được cập nhật liên tục, vì vậy bạn luôn có thể nhận được các tính năng mới nhất miễn phí. Ví dụ: kể từ tháng 10 năm ngoái, bạn đã có thể chỉnh sửa video được quay trên iPhone 13 ở chế độ Cinematic (miễn là bạn đang chạy macOS Monterey). Cũng cần nhắc lại rằng nếu bạn có MacBook Pro với Touch Bar, iMovie sẽ đi kèm với hỗ trợ Touch Bar hoạt động đầy đủ.

Phần mềm này chứa các tùy chọn thông thường để chèn tiêu đề, hình nền và âm thanh vào clip của bạn, nhưng nó thiếu các tùy chọn tinh chỉnh nâng cao hơn. Khả năng chỉnh sửa video không mở rộng như các phần mềm như Lightworks, nhưng một số bộ lọc và hiệu ứng bạn nhận được là cấp studio và trông chuyên nghiệp. Việc nhập và hiển thị mất một chút thời gian, điều này có thể khiến bạn khó chịu. Nhưng về mặt tích cực, nó có sẵn trên hầu hết mọi thiết bị của Apple, không có yêu cầu hệ thống đặc biệt nào phải lo lắng. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài đánh giá iMovie của chúng tôi .

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất: 3 ảnh chụp màn hình từ Apple Clips

(Tín dụng hình ảnh: Apple)

11. Apple Clips

Chỉnh sửa video mạng xã hội của bạn trên iPhone.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Nền tảng: iPhone, iPad
Các tính năng chính: Chú thích, tiêu đề, nhãn dán, bộ lọc
Tốt nhất cho: Người mới bắt đầu
Hình mờ: Không

LÝ DO MUA

+

Dễ sử dụng

+

Tính năng thú vị

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH

Khá cơ bản

chỉ iOS

Nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa một video thông thường cho mạng xã hội bằng iPhone của mình, Apple Clips là một lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng miễn phí và dễ sử dụng này cho phép bạn thêm hình dán, tiêu đề, chú thích, âm thanh và bộ lọc vào video mà bạn nhập từ Thư viện ảnh hoặc chỉ cần ghi lại bằng thiết bị của bạn.

Thành thật mà nói, đó là tất cả những gì nó làm, nhưng những gì nó làm, nó làm tốt. Apple Clips hỗ trợ quay video dọc và ngang và quay HDR với iPhone 12 trở lên và nếu bạn có iPhone 13, bạn có thể nhập và chỉnh sửa video được quay ở chế độ Cinematic. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đánh giá Clip Apple của chúng tôi .

Originally posted on 24/03/2022 @ 16:46

Vui lòng liên hệ Admin