Nội dung hay nhất trên YouTube

Vậy bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho nội dung hay nhất cho YouTube? Tin vui là bạn đang tham gia một trong những cộng đồng sáng tạo nhất trên thế giới!

Ra mắt vào năm 2005, YouTube là một nền tảng có vô số người sáng tạo thú vị và hàng triệu người xem.

Cho dù bạn thích viết vlog hàng ngày, làm phim du lịch, mê làm đẹp, chủ nghĩa tối giản hay yoga, thì đều có thứ dành cho tất cả mọi người. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu?

Bạn có thể đang ở ngay khi bắt đầu hành trình làm phim trên YouTube của mình và tự hỏi bản thân rằng có quá muộn để bắt đầu xây dựng một kênh YouTube không? Đáp án cho câu hỏi này là không.

Miễn là bạn tiếp cận việc tìm kiếm nội dung YouTube mới theo cách tốt nhất, thì bạn sẽ khám phá ra vô số ý tưởng mới. Bạn thường có thể cảm thấy choáng ngợp khi bắt đầu từ đầu nhưng hãy nhớ rằng xây dựng kênh YouTube là một hành trình chứ không phải là đích đến.

Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo hàng đầu dưới đây để giúp nội dung YouTube của bạn trở nên nổi tiếng. Đó là về việc bắt đầu, duy trì sau đó phát triển và chúng tôi ở đây để giúp…

#1. Find Your Niche

nội dung video hài hước trên YouTube
Nội dung hay nhất trên YouTube 13

Khi chúng tôi nói rằng có nhiều nội dung trên YouTube, chúng tôi muốn nói đến điều đó.

Xây dựng kênh YouTube về nội dung mà bạn quan tâm sẽ giúp bạn tìm thấy cộng đồng và thành công. Một thị trường ngách cũng sẽ cho phép bạn phát triển nhanh hơn so với người tải lên nội dung YouTube rộng hơn, chẳng hạn như vlog hàng ngày.

Tải lên các video không cụ thể khiến mọi người khó tìm thấy bạn một cách tự nhiên hơn vì nền tảng này đã bão hòa.

Tuy nhiên, nếu bạn tải lên một video cụ thể về chăm sóc cây trồng / thủ thuật nuôi chó / khắc gỗ / hướng dẫn thiết kế, v.v. thì điều đó có thể giúp những người mới đang tìm kiếm thông tin đó tìm thấy bạn.

Bạn luôn có thể phân nhánh khi bạn phát triển. Tạo điều gì đó mà chưa ai thực sự làm trước đây hoặc phát sóng một kiểu làm phim mới trên YouTube. Không phải lúc nào bạn cũng có thể là bản gốc, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy một góc thì bạn sẽ là người chiến thắng!

Phong cách thực sự là tất cả.

#2. Get Inspired

Làm phim trên YouTube
Nội dung hay nhất trên YouTube 14

Nếu bạn yêu thích Casey Neistat, Peter Mckinnon, Liza Koshy, Marques Brownlee hoặc The Sidemen và muốn tạo nội dung giống như họ, hãy lấy cảm hứng từ các kênh của họ và đưa nó vào của riêng bạn.

Casey Neistat ( 12,3 triệu người đăng ký )

hqdefault

Peter Mckinnon ( 5,25 triệu người đăng ký )

hqdefault 1

Liza Koshy ( 17,8 triệu người đăng ký )

hqdefault 2

Marques Brownlee ( 13,4 triệu người đăng ký )

hqdefault 3

The Sidemen ( 10,4 triệu người đăng ký )

hqdefault 4

Bắt chước là hình thức tâng bốc tốt nhất, nhưng hãy biết rằng họ thành công vì là CHÚNG.

Hãy xem chúng như một điểm đánh dấu rằng bạn có thể thành công bằng cách tìm thấy tiếng nói của mình trên nền tảng nhưng hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ. Trong giai đoạn đầu xây dựng kênh YouTube và tìm kiếm nội dung tốt nhất, hãy luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng (nhưng đừng sao chép!).

★ Nội dung hay nhất cho YouTube ★

Định hình cho mình một phong cách phù hợp với bạn. Đừng dành hàng giờ để theo dõi tất cả mọi người nhưng luôn tốt khi cập nhật những người bạn đăng ký.

Hãy thử dành một giờ mỗi tuần để dành thời gian xem những người sáng tạo yêu thích của bạn. Nguồn cảm hứng tiếp cận theo những cách bất ngờ, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn cập nhật các xu hướng làm phim mới nhất trên YouTube về nội dung!

#3. Be a Storyteller

Khi tạo nội dung tốt nhất cho YouTube, hãy cố gắng đưa khán giả của bạn đi qua một hành trình. Hãy nghĩ về việc xây dựng kỹ năng viết kịch bản và chia video của bạn thành các phần.

 • Khi bắt đầu, hãy thu hút họ bằng nội dung của vấn đề / thử thách / vlog hàng ngày / sự kiện / chuyến đi.
 • Ở giữa, hãy thể hiện cá tính của bạn, vui vẻ với nội dung và đảm bảo việc làm phim trên YouTube của bạn trông tuyệt vời
 • Cuối cùng, hãy tóm tắt lại những gì bạn đã học được, những điều bạn cần lưu ý hoặc một đạo đức. Thêm lời kêu gọi hành động để đăng ký, xem các nền tảng truyền thông xã hội khác của bạn và yêu cầu phản hồi

Đưa khán giả của bạn trải qua hành trình theo cách ngắn gọn và thú vị là nguyên tắc cơ bản của quá trình làm phim trên YouTube.

Đừng chỉ đạt đến mốc 8 phút về thời lượng video vì bạn muốn đủ điều kiện nhận doanh thu quảng cáo. Đảm bảo mỗi phần của mỗi video đều có ý nghĩa khi xây dựng nội dung YouTube từ đầu.

#4. Build a Strategy

Dành thời gian để lập kế hoạch chiến lược tải lên của bạn và những gì có thể đạt được đối với bạn. Bạn có thể cân nhắc xem mình có bao nhiêu thời gian để bắt đầu xây dựng kênh YouTube. Ngoài ra, hãy suy nghĩ về những điều sau đây.

★ Mẹo làm phim trên YouTube ★

 • Bạn muốn nói về điều gì?
 • Bạn sẽ làm theo phong cách thuyết trình nào trước máy ảnh?
 • Các địa điểm quay phim bạn có thể sử dụng?
 • Những sự kiện nào sắp diễn ra mà bạn muốn ghi lại?
 • Bạn muốn xuất bản video với tần suất như thế nào?

Cuối cùng, khi tạo nội dung tốt nhất cho YouTube, hãy dành chút thời gian để đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị trước khi khởi chạy.

#5. Regulate your Uploads

Tải lên video Xây dựng kênh YouTube
Nội dung hay nhất trên YouTube 15

Nếu bạn quyết định bắt đầu xây dựng kênh YouTube và tạo ra nội dung hay, thì hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch (và kiên trì thực hiện nó).

Bạn cần có thói quen làm phim trên YouTube để có thể phát sóng thường xuyên cho khán giả của mình. Bạn có thể muốn tạo lịch nội dung cho chính mình.

Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch trước về những gì bạn đang quay và cho phép bạn lập kế hoạch cho các sự kiện và ngày tháng sắp tới. Bạn sẽ muốn phát sóng ít nhất một lần một tuần để xem bất kỳ sự phát triển nào trên kênh của mình.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ tải lên thường xuyên hơn mức này, nhưng bạn cũng cần phải thực tế với lịch trình của mình. Tạo nội dung tốt nhất cho YouTube là điều bổ ích nhưng bạn cũng cần phải chăm sóc bản thân, đặc biệt nếu bạn đang cân bằng giữa việc xây dựng kênh YouTube với công việc toàn thời gian.

#6. Upgrade your Titles and Thumbnails

Hình thu nhỏ trên trang chủ
Nội dung hay nhất trên YouTube 16

Khi bạn đã thiết lập kênh của mình, đã đến lúc làm cho kênh trông chuyên nghiệp. Tiêu đề và hình thu nhỏ là những thứ khiến mọi người ngừng cuộn. Bạn cần thu hút sự chú ý của ai đó nhanh chóng. Lý tưởng nhất là trong 3-5 giây, bạn cần đảm bảo rằng tiêu đề và hình thu nhỏ của bạn nổi bật so với đám đông.

Nghiên cứu các hình thu nhỏ phổ biến của người sáng tạo để xem họ có điểm gì chung. Thường thì bạn sẽ thấy rằng chúng có đầy màu sắc, đường nét rõ ràng và văn bản đậm. Đảm bảo rằng bạn cũng tuân thủ các nguyên tắc về hình thu nhỏ của YouTube.

Khi lập kế hoạch cho tiêu đề của bạn, hãy nghĩ đến việc sử dụng ngôn ngữ thu hút khán giả mục tiêu của bạn.

★ Nội dung hay nhất cho YouTube ★

 • Bạn muốn trở nên chính thức hay không chính thức?
 • Bạn có thể hỏi một câu hỏi hơn là một tuyên bố?
 • Bạn có thể tìm tiêu đề cho một bộ phim hơn là một tiêu đề cho một video không?

Đây là tất cả những điều cần xem xét khi tạo nội dung tốt cho YouTube.

#7. Edit for YouTube

Khi chỉnh sửa nội dung YouTube của bạn, bạn sẽ cần phải xem xét khoảng chú ý của khán giả. Cắt giảm nhanh, hoạt ảnh, thiết kế âm thanh , b-roll , thay đổi cảnh và meme đều là một phần của văn hóa YouTube.

Tất nhiên, mọi người tiếp cận cách làm phim và chỉnh sửa trên YouTube theo cách khác nhau, nhưng để nổi bật, hãy đảm bảo các chỉnh sửa của bạn luôn năng động và thú vị . Khán giả của bạn sẽ đánh giá cao nó!

#8. Consciously Collaborate

Xây dựng nội dung YouTube với bạn bè
Nội dung hay nhất trên YouTube 17

Nếu bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn tải lên YouTube, điều đó thật tuyệt vời nhưng nếu không, sự hợp tác sẽ đến kịp thời.

Chúng không cần thiết để xây dựng kênh YouTube khi bạn đang ở giai đoạn đầu của quá trình tạo nội dung. Tuy nhiên, nếu một kênh khác hét lên với bạn thì có khả năng khán giả của họ cũng sẽ đổ xô đến kênh của bạn vì đó là một phần niềm tin của người sáng tạo được xây dựng trong cộng đồng làm phim YouTube.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hãy luôn suy nghĩ sáng suốt về những người mà bạn gần như vây quanh mình. Kênh YouTube của bạn là nơi tuyệt vời để hỗ trợ những người sáng tạo khác nhưng hãy nhớ bảo vệ thương hiệu của chính bạn!

#9. Share around your socials

thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội
Nội dung hay nhất trên YouTube 18

Tiếp thị là chìa khóa cho một kênh thành công. Không có trí tuệ vào năm 2021.

Đảm bảo rằng bạn đăng thường xuyên không chỉ trên YouTube.

Một mẹo hay khi xây dựng kênh YouTube là tạo các đoạn cắt ngắn cho các nền tảng xã hội khác. Tải lên các đoạn nội dung ngắn của bạn trên những nơi như Instagram , Facebook và TikTok sẽ giúp bạn lan rộng phạm vi tiếp cận hơn nữa.

#10. Keep Uploading!

Sự phát triển của YouTube cần HÀNG NĂM, vì vậy đừng nản lòng nếu không có ai đang xem nội dung của bạn. Sự phát triển sẽ xảy ra, chỉ cần có thời gian và bạn không bao giờ biết được điều gì đang xảy ra, hoặc ai có thể hét lên với bạn!

Kết lại – Nội dung hay nhất cho YouTube

Tóm lại, trở thành người tạo ra một kênh YouTube thành công là một triển vọng bổ ích, nhưng giống như bất kỳ điều gì trong cuộc sống, việc tạo ra nội dung tốt nhất cho YouTube sẽ cần thời gian, sự cống hiến và sự kiên trì. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng cho thử thách, bầu trời là giới hạn của bạn!

Originally posted on 18/03/2022 @ 11:08

Vui lòng liên hệ Admin